Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm

Ngày 08/01/2016, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật nhận được bức thư khẩn thiết cần sự giúp đỡ của chị Ngô Thị Tứ hiện đang sinh sống tại thôn Tân Vinh – xã Thanh Tân – huyện Như Thanh – tỉnh Thanh Hóa.
Thời gian qua, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các quý ân nhân. Quỹ đã thay mặt các nhà hảo tâm, các quý ân nhân chuyển tới cho các bé khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn như: bé Lê Bảo Ngọc (Mê Linh – Hà Nội, bị tim bẩm sinh và dị tật hậu môn); bé Hoàng Thị Thanh Tâm (Vũng Tàu - bị dị tật về thính giác); bé Hồ Viết Tiến (SN 2011- Hà Tĩnh: Ung thư máu); bé Ngọc Gia Huy (SN 2012 - Bắc Giang: Dị tật về thính giác, mất khả năng nghe, nói); bé Nguyễn Khánh Ngọc (SN 2011 - Lào Cai: Dị tật về thính giác, mất khả năng nghe, nói); bé Vi Bảo Hân (SN 2015 - Nghệ An: Dị tật bẩm sinh hai mắt).
         Nay Quỹ Vì trẻ em khuyết tật xin chia sẻ thêm về trường hợp của Bé Hà Văn Thiên (Tên chứng sinh là Hà Văn Cu) sinh ngày 27/10/2015; là con thứ 3 của anh Hà Văn Hoàng và chị Ngô Thị Tứ hiện đang sinh sống tại thôn Tân Vinh – xã Thanh Tân – huyện Như Thanh – tỉnh Thanh Hóa – một xã thuộc diện xã nghèo của tỉnh Thanh Hóa.
        Qua xác minh, tìm hiểu Quỹ VTEKT được biết cả 2 vợ chồng anh Hà Văn Hoàng (29 tuổi) và chị Ngô Thị Tứ (29 tuổi) là bố mẹ của cháu Hà Văn Thiên đều xuất thân từ gia đình nông dân, kinh tế khó khăn, sống quanh năm bằng việc trồng trọt, ruộng nương.
        Hà Văn Thiên (SN 27/10/2015). Bé được sinh ra trong sự mừng vui phấn khởi của họ hàng hai bên nội ngoại. Bởi khi sinh đứa con đầu, vừa sinh ra cháu bị ngạt và phải điều trị thở oxy nằm viện khoảng hơn 1 tháng rồi về nhà sống thêm được 3 năm thì cháu mất do căn bệnh viêm phổi cấp. Gia đình thương cháu, xót con nhưng cũng cố nén lòng để tiếp tục cuộc sống. Năm 2012, chị sinh thêm đứa con thứ hai, là một bé gái rất đỗi dễ thương nhưng số phận thật chớ trêu, một lần nữa khiến gia đình thêm nao núng, đưa con đi thăm khám bác sỹ nói bé bị thiếu máu nặng, vì hoàn cảnh quá khó khăn, tiền vay mượn anh, em, họ hàng còn chưa trả hết nên anh chị đành làm liều không đưa cháu đi bệnh viện chữa trị.
“nhìn cháu càng ngày càng ăn uống kém không biết là do không có gì ăn hay là bệnh cháu nhưng thấy cháu càng ngày càng xanh xao, thỉnh thoảng cháu cứ kêu, Mẹ ơi! Con mỏi hai đầu gối và đau đầu. Nhiều khi đang chơi tự dưng người mềm lại và nằm xuống. Tôi ôm lấy con chỉ biết thương rồi khóc …” – trích thư chị Tứ.
       Nhưng hạnh phúc chẳng tày gang; bị dị tật bẩm sinh cả hai mắt, thương con, hai vợ chồng trẻ góp nhặt tiền bạc trong nhà đưa bé đi thăm khám quanh các bệnh viện lớn, nhỏ gần nhà. Bác sỹ kết luận bé không có nhãn cầu (tròng mắt). Gia đình thêm một lần nữa như chết lặng.
“Sinh ra không thấy bố mẹ, không thấy mặt trời, không biết sáng hay tối, ngày hay đêm, hàng đêm ngồi ôm con, con khóc vì thiếu sữa mẹ lại phải nhai cơm và đút cho con ăn, vừa đút cơm tôi vừa khóc một mình. Trong đêm trời lạnh buốt một tấm chăn không đủ ấm, quần áo mặc của con cũng không ra gì, … cái nghèo lại gặp cái eo, cứ đeo bám hai vợ chồng trẻ tuổi cũng hai đứa con thơ dại, họ hàng hai bên ai cũng nghèo, không giúp đỡ được nhiều, nhà cửa thì chưa ổn định, ăn uống hàng ngày không đủ gạo ăn, có hôm phải giã củ sả trộn muối ăn cho qua ngày …” – trích thư
 
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
(bé Hà Văn Thiên)
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Kết quả chẩn đoán:
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm
Cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm

      Quỹ Vì trẻ em khuyết tật rất mong muốn nhận được sự quan tâm, động viên, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm cùng chung tay sẻ chia với cháu Hà Văn Thiên để cháu có thể được phẫu thuật, giúp cháu sớm thấy được ánh sáng, bình phục, khỏe mạnh, phát triển bình thường và mau chóng hòa nhập với cuộc sống.


Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ:
Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số 34 – Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tên tài khoản: “Quỹ Vì trẻ em khuyết tật”
Số TK VNĐ: 00 11 00 381 4022 – CIF: 48 135 69
Số TK USD: 00 11 37 381 4041 – CIF: 48 135 69
Tại Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
 (Nội dung: Ủng hộ cháu Hà Văn Thiên – Thanh Hóa)
Hoặc:
Chị Ngô Thị Tứ
Địa chỉ : thôn Tân Vinh – xã Thanh Tân – huyện Như Thanh – tỉnh Thanh Hóa
Điện thoại: 0125.706.2794
Số TK: 3521205048860
Tên TK: Hà Văn Hoàng
Tại Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh Nông Cống tỉnh Thanh Hóa

Thông tin ủng hộ
1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số tài khoản VNĐ: 00110 0381 4022 - CIF: 481 3569
Số tài khoản USD: 00113 7381 4041 - CIF: 481 3569
Swift Code: BFTVVNVX 001

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank - CN Hai Bà Trưng Hà Nội
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 121000034371

3.  Ngân hàng TMCP Thương Tín -  Sacombank - CN Bình Chánh TP Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 060095268466
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam".

Bạn biết đến Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam qua phương tiện

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay331
  • Tháng hiện tại1,867
  • Tổng lượt truy cập102,811
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây