6.000 người sẽ cùng “Sánh bước yêu thương” với người khuyết tật

Hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) và gây quỹ ủng hộ bảo vệ sự sống cho trẻ em khuyết tật, Quỹ vì trẻ em khuyết tật đã phát động chương trình đi bộ từ thiện “Sánh bước yêu thương”.
Ngày 26/11, Linh mục Phan Khắc Từ, Giám đốc Quỹ vì trẻ em khuyết tật (VTEKT) cho biết, để hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) và gây quỹ ủng hộ bảo vệ sự sống cho trẻ em khuyết tật, Quỹ sẽ tổ chức chương trình đi bộ từ thiện “Sánh bước yêu thương”. 
6.000 người sẽ cùng “Sánh bước yêu thương” với người khuyết tật
Họp báo công bố chương trình "Sánh bước yêu thương"

6.000 người sẽ cùng “Sánh bước yêu thương” với người khuyết tật

Cha Phan Khắc Từ - Giám Đốc Quỹ Vì trẻ em khuyết tật phát biểu tại cuộc họp
 
Mục đích của chương trình “Sánh bước yêu thương” là nhằm gây quỹ để bảo vệ sự sống cho trẻ em khuyết tật nặng không thể tự sống được, đó là trẻ bị nhiễm chất độc da cam, trẻ bị bại não, bị xương thủy tinh, các em được nuôi dưỡng trong các mái ấm hoặc ở nhà với người thân. Bên cạnh đó, Quỹ VTEKT tạo lập các nguồn gây quỹ hỗ trợ học bổng cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, bảo trợ cho các tài năng khuyết tật Việt Nam được thăng tiến và phát triển. Đồng thời, quỹ cũng tạo cầu nối cho hàng nghìn em được có việc làm, được trang bị kỹ năng để vào đời tự tin và ổn định.
Chương trình dự kiến sẽ thu hút 6.000 người cùng đi bộ, trong đó, những người lành lặn đẩy xe cho người khuyết tật, người mắt sáng dắt tay người mù, người nói được ra hiệu cho người câm điếc cùng nhau sánh bước yêu thương. Dẫn đầu đoàn đi bộ là Lãnh đạo Đảng - Nhà nước, các Ủy Viên Bộ Chính trị, lãnh đạo của Thành ủy, UBND TPHCM, lãnh đạo của các tỉnh, đại sứ quán, đoàn của các tôn giáo, đoàn của doanh nhân, sinh viên, học sinh, công nhân, nông dân để thể hiện thông điệp cả xã hội sánh bước yêu thương.
Trong ngày hội sánh bước yêu thương còn có các hoạt động khác vì người khuyết tật như: triển lãm ảnh về 100 tấm gương khuyết tật Việt Nam, trao giải thưởng cho 10 tấm gương nghị lực, tài năng của khuyết tật Việt Nam, tôn vinh những chân dung làm nhiều việc thiện, những hình ảnh đẹp của lòng nhân ái. Chương trình kết thúc bằng đêm nhạc “Ngôi sao yêu thương” tổ chức tại sân khấu Lan Anh với sự biểu diển của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng nhằm gây quỹ giúp đỡ tài năng khuyết tật Việt Nam.
 

6.000 người sẽ cùng “Sánh bước yêu thương” với người khuyết tật

  Bà Mã Đào Ngọc Bích - Tổng giám đốc Angel Beauty - Nhà tài trợ kim cương cho chương trình

6.000 người sẽ cùng “Sánh bước yêu thương” với người khuyết tật6.000 người sẽ cùng “Sánh bước yêu thương” với người khuyết tật
Với cái tên "Đóa xương rồng nở trên cát", nhà văn Trà My (phải) đã vượt qua nghịch cảnh đôi chân bị liệt, đôi tay yếu ớt để trở thành nhà văn được nhiều người nể phục


Thông tin ủng hộ
1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số tài khoản VNĐ: 00110 0381 4022 - CIF: 481 3569
Số tài khoản USD: 00113 7381 4041 - CIF: 481 3569
Swift Code: BFTVVNVX 001

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank - CN Hai Bà Trưng Hà Nội
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 121000034371

3.  Ngân hàng TMCP Thương Tín -  Sacombank - CN Bình Chánh TP Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 060095268466
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam".

Bạn biết đến Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam qua phương tiện

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay394
  • Tháng hiện tại1,707
  • Tổng lượt truy cập102,651
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây