Chương trình: "Doanh nhân sánh bước yêu thương"

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2013, Quỹ vì trẻ em khuyết tật phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Doanh nhân - Chi nhánh phía Nam, BNI Việt Nam và các CLB doanh nghiệp tại TP.HCM tổ chức chương trình đặc biệt mang tên “Ngày Hội Doanh Nhân Sánh Bước Yêu Thương”.
Chương trình: 'Doanh nhân sánh bước yêu thương'
Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức rất quy mô để vinh danh các Doanh nhân là người khuyết tật nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tuy bị khuyết tật nhưng những tấm gương này đã nỗ lực không ngừng, vượt qua bao khó khăn để sáng tạo, lao động, sản xuất giỏi giúp đỡ cho hàng trăm người khuyết tật khác. Việc vinh danh những doanh nhân này có ý nghĩa rất lớn nhằm cổ vũ và động viên cho nghị lực sống phi thường vượt lên số phận để làm người sống có ích, sống yêu thương. Ngày hội này đã tổ chức vinh danh 20 gương mặt đặc biệt. Đó là các doanh nhân ngoài việc kinh doanh hiệu quả còn tham gia rất nhiều hoạt động hướng thiện. Họ là những bông hoa hướng thiện cháy hết mình để làm việc thiện giúp ích cho đời. 
Ngoài ra, Quỹ cũng kêu gọi mỗi doanh nghiệp hãy giành một ngày lương để hỗ trợ trẻ em khuyết tật bằng hình ảnh “Heo đất yêu thương” và tiến hành hành trình đi qua hàng nghìn doanh nghiệp để tiếp nhận những đồng tiền nhân đức mà mỗi công nhân viên tiết kiệm được. Trong hành trình này, Quỹ vì trẻ em khuyết tật sẽ ra mắt tủ sách “Hoa hướng thiện và Nghị lực sống”, giới thiệu cuốn sách “ Nick vujicic và những ngày ở Việt Nam” và cuốn sách nổi tiếng viết về những tấm gương người khuyết tật Việt Nam “Họ đã sống như thế” đến hàng nghìn doanh nghiệp, trường học, các tổ chức khác trên khắp cả nước.
Theo kế hoạch, vào ngày 01/12/2013, Quỹ vì trẻ em khuyết tật sẽ tổ chức cuộc đi bộ 5.000 người với dự kiến có sự tham gia của Chủ Tịch nước, các lãnh đạo của Đảng - Nhà nước và TP.HCM, sau đó chương trình được tổ chức trong các trường học để học sinh, sinh viên, thanh niên cũng sẽ sánh bước yêu thương với người khuyết tật và đêm nhạc có chủ đề “Cần một tấm lòng” để kêu gọi toàn xã hội yêu thương, chia sẻ, ủng hộ người khuyết tật vì bên cạnh chúng ta hiện đang có hơn 6 triệu người khuyết tật cần được giúp đỡ.

Một số hình ảnh trong chương trình
Chương trình: 'Doanh nhân sánh bước yêu thương'Chương trình: 'Doanh nhân sánh bước yêu thương'Chương trình: 'Doanh nhân sánh bước yêu thương'Chương trình: 'Doanh nhân sánh bước yêu thương'
Chương trình: 'Doanh nhân sánh bước yêu thương' 
Mục đích và ý nghĩa "Quỹ vì trẻ em khuyết tật":
- Nhằm thể hiện sự quan tâm chính đánh đáng của Đảng và Nhà nước đối với người khuyết tật và sự cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế trong việc tạo chính sánh, quan tâm, hỗ trợ người khuyết tật.
- Nhằm kêu gọi toàn xã hội chia sẻ yêu thương, quan tâm đến đời sống người khuyết tật. Tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ người khuyết tật, hành động ủng hộ người khuyết tật hòa nhập xã hội, vươn lên trong cuộc sống.
- Thông qua các hoạt động hữu ích này, "Quỹ vì trẻ em khuyết tật" mong muốn các tổ chức, các cá nhân trong và ngoài nước quan tâm đặc biệt đến trẻ em khuyết tật vì trước mặt các em là một cuộc đời còn dài, các em phải sống trong sự khiếm khuyết của cơ thể, mặc cảm về tâm lý và thiếu tự tin vào đời, sự quan tâm đó giúp các em có thêm điều kiện về vật chất, ấm áp về tình cảm, thêm nghị lực để bước đi vững chải trong cuộc sống. Việc trợ giúp đó là một việc làm rất có ý nghĩa..
- Thông qua các chương trình nhằm tạo ra mạng lưới “Những người bạn của trẻ khuyết tật” nhằm chia sẻ và động viên nhau cùng sánh bước trong yêu thương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
- Thông qua các chương trình nhằm ra mắt “Quỹ vì trẻ em khuyết tật” tại Phía Nam và công bố cổng thông tin trực tuyến về công tác thiện nguyện hỗ trợ người khuyềt tật: www.hoahuongthien.vn.
 
Đã hơn 15 năm nay, mái ấm Thiên Phước do linh mục Phan Khắc Từ đứng đầu vẫn lặng lẽ thu lượm về nuôi những em bé xương thủy tinh, bị nhiễm chất độc da cam, bị bại não và những khuyết tật khác. Các em đến từ các vùng miền khác nhau, hoàn cảnh khác nhau: gia đình khó khăn hoặc bị cha mẹ bỏ rơi.
Hơn 15 năm qua, với biết bao khó khăn trở ngại, các em vẫn lớn lên trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của những nữ tu sĩ, các bậc thường quân và được chở che bởi bao tấm lòng nhân từ trong xã hội.
Với mục đích có thêm điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ khuyết tật khắp cả nước, "Quỹ vì trẻ em khuyết tật" đã ra đời như thế.

Thông tin ủng hộ
1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số tài khoản VNĐ: 00110 0381 4022 - CIF: 481 3569
Số tài khoản USD: 00113 7381 4041 - CIF: 481 3569
Swift Code: BFTVVNVX 001

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank - CN Hai Bà Trưng Hà Nội
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 121000034371

3.  Ngân hàng TMCP Thương Tín -  Sacombank - CN Bình Chánh TP Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 060095268466
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam".

Bạn biết đến Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam qua phương tiện

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay296
  • Tháng hiện tại1,832
  • Tổng lượt truy cập102,776
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây