Đêm khai mạc lễ hội hóa trang trẻ em với trung thu 2011

Thế nhưng, nhiều trẻ em khi sinh ra đã phải chịu những thiệt thòi khi mang trong mình những dị tật bẩm sinh vĩnh viễn. Các em không nghe được âm thanh của cuộc sống, không được ríu rít trò chuyện với nhưng đứa bạn cùng tuổi hay không thấy được ánh sáng của cuộc đời. Hiện nay, ở Việt Nam ước tính có khoảng hơn 1 triệu trẻ khuyết tật. Trẻ em là mấu chốt để con người chung sống hòa bình, khoan dung, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, vóc dáng, trí tuệ và tầng lớp trong xã hội. Đặc biệt chúng ta cần có những ưu ái nhiều hơn nữa cho các em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.
Trên cơ sở đó, Công ty Truyền thông vì trẻ em thuộc Quỹ Vì trẻ em khuyết tật tổ chức chương trình lễ hội hóa trang mang tên:  Trẻ em với Trung thu 2011.
Trên đây là những lời mở đầu trong bài phát biểu của Linh mục Phan Khắc Từ, Giám đốc “Quỹ vì trẻ em khuyết tật” tại buổi khai mạc Đêm huyền thoại Trẻ em với Trung thu 2011 vào lúc 20g 30 ngày 8 tháng 9 tại công viên Cầu Giấy (Trần Thái Tông – Hà Nội).
Thay mặt Ban tổ chức, Trưởng ban tổ chức Hòa thượng Thích Thanh Quyết đọc diễn văn khai mạc nói lên mục đích và ý nghĩa của chương trình lễ hội hóa trang  Trẻ em với Trung thu 2011. Cuối bài phát biểu Hòa thượng Thích Thanh Quyết và Linh mục Phan Khắc Từ đại diện cho hai tôn giáo cùng nắm tay nhau đọc lời quyết tâm cùng chung tay chăm lo cho các trẻ em khuyết tật và kết thúc bằng một cái ôm nồng thắm.
Lễ hội được đánh giá là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn dành cho các em thiếu nhi, nhất là trẻ em khuyết, để tạo điều kiện cho các em hòa nhập với cộng đồng, có một môi trường vui chơi bổ ích trong dịp trung thu này. Đặc biệt trong chương trình, các em sẽ trực tiếp tham gia vào những màn múa trong chương trình trực tiếp “ Đêm huyền thoại”. Đây là cầu nối giúp các em xóa đi những mặc cảm và đóng góp cho đêm hội những điều tuyệt vời nhất.
Tham gia lễ khai mạc có sự góp mặt của trên 500 diễn viên tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Trung tâm nghệ thuật thể nghiệm trẻ em Xanh, Phái Võ Lạc Việt võ đạo… và đặc biệt là phần trình diễn của các em nhỏ khuyết tật.
Nhiều tiết mục đặc sắc với những câu chuyện cổ tích mang tính giáo dục cao như Lạc Long Quân và Âu Cơ, Sơn Tinh và Thủy Tinh, Alibaba và 40 tên cướp, Nàng công chúa Ba Tư... Các em đã thực sự được hòa mình vào trong các truyền thuyết, các huyền thoại quen thuộc của dân tộc Việt Nam và thế giới,hay những câu chuyện ma quái rùng rợn… khiến không ít các em nhỏ thích thú.
Bên cạnh những hoạt động vui chơi giải trí, chương trinh còn tổ chức hoạt động khám chữa bệnh từ thiện phát thuốc miễn phí cho các trẻ em của Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, Viện Mắt Trưng ương, Viện các bệnh nhiệt đới…
Thay mặt các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Hà Văn Núi, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu và kêu gọi chức sắc các tôn giáo, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ vật chất, tinh thần... tạo sân chơi vui vẻ cho các cháu trong dịp tết trung thu này, giúp các cháu thêm tự tin vượt qua những khó khăn thử thách và bệnh tật trong cuộc sống.
Lê Thị Cúc

Thông tin ủng hộ
1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số tài khoản VNĐ: 00110 0381 4022 - CIF: 481 3569
Số tài khoản USD: 00113 7381 4041 - CIF: 481 3569
Swift Code: BFTVVNVX 001

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank - CN Hai Bà Trưng Hà Nội
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 121000034371

3.  Ngân hàng TMCP Thương Tín -  Sacombank - CN Bình Chánh TP Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 060095268466
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam".

Bạn biết đến Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam qua phương tiện

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay368
  • Tháng hiện tại1,904
  • Tổng lượt truy cập102,848
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây