Hội nghị quốc tế nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ 2

Hội nghị với sự có mặt của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, các quan chức, đại biểu của Việt Nam cùng 100 đại biểu thuộc 30 tổ chức khác nhau của gần 25 quốc gia, các nhà khoa học, các luật sư, các nhà hoạt động xã hội. Đến với Hội nghị, không chỉ có nạn nhân chất độc da cam, mà có cả những nạn nhân vũ khí hóa học khác.
Đại diện cho Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước, Giám đốc Linh mục Phan Khắc Từ cùng với một số trẻ em khuyết tật cũng về dự với mục tiêu chia sẻ những khó khăn, những bệnh tật mà những trẻ em khuyết tật tại trung tâm đang gánh chịu, kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ, chung tay cứu giúp cho những nạn nhân chất độc da cam vơi bớt những bất hạnh và đau khổ trong cuộc sống, đồng thời kết nối tình yêu thương và gắn kết họ với toàn xã hội.
Hội nghị nêu lên hậu quả nghiêm trọng của chiến tranh hóa học đối với con người qua những bài phát biểu, báo cáo của các nhà khoa học, luật sư, đại biểu và các nạn nhân của hóa học thảm khốc đã xảy ra trong những thập kỷ qua. Các đại biểu Hội nghị đã kêu gọi sự giúp đỡ của quốc tế về vật chất và tinh thần cho các nạn nhân, kêu gọi đồng hành với họ để đòi công lý với 7 nội dung là: Đoàn kết – Tổ chức – Nghiên cứu và khắc phục hậu quả - Liên hiệp quốc cấm vũ khí và tội ác chiến tranh – Chính phủ và các công ty hóa chất Hoa Kỳ phải chấp nhận trách nhiệm – Công khai những địa điểm có chất da cam – Cùng với Hội Nạn nhân Chất độc da cam/dioxin Việt Nam.
Lê Thị Cúc

Thông tin ủng hộ
1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số tài khoản VNĐ: 00110 0381 4022 - CIF: 481 3569
Số tài khoản USD: 00113 7381 4041 - CIF: 481 3569
Swift Code: BFTVVNVX 001

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank - CN Hai Bà Trưng Hà Nội
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 121000034371

3.  Ngân hàng TMCP Thương Tín -  Sacombank - CN Bình Chánh TP Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 060095268466
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam".

Bạn biết đến Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam qua phương tiện

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay353
  • Tháng hiện tại1,889
  • Tổng lượt truy cập102,833
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây