Kỷ niệm 10 năm thành lập cơ sở Thiên Phước

Tuy còn sớm nhưng đã có khá đông anh chị em khuyết tật và thân nhân chở nhau bằng xe hai bánh đến dự, đó là hàng chục anh chị em trong hội người mù huyện Củ Chi với đồng phục áo xanh nước biển, đoàn tình nguyện viên từ nội thành lên, đa số là giáo dân giáo xứ Vườn Xoài liên tục từ 10 năm nay nhận tham gia vào việc tổ chức ngày hội. Các tình nguyện viên đón tiếp ghi tên, trao thẻ tham dự và hướng dẫn vào vị trí cho từng người, từng đoàn.
8 giờ 30 đã có hơn 900 anh chị em đã đăng ký vào khuôn viên nhà nguyện trung tâm và tiếp tục hàng chục xe 16, 45 chỗ chở các đoàn từ các trường, trung tâm và cả đoàn anh chị em từ Vũng Tàu, Xuân Lộc đổ về. Cho đến khi Ban tổ chức bắt đầu chương trình giao lưu, trao đổi gặp gỡ thì số người tham dự đã trên 1200, chưa kể những huấn luyện viên các đoàn, thân nhân. Mọi người ai nấy hân hoan vì gặp nhau, những người cùng cảnh ngộ. Người khiếm thị, người khiếm thính, người đi nạng gỗ, người ngồi xe lăn. Có cả những anh chị em là nạn nhân chiến tranh trong vùng, chân tay không còn lành lặn, những nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Mọi người bên nhau cùng hoà chung tiếng hát “Bốn phương trời ta về đây chung vui . . .”, "Rừng núi giang tay nối lại biển xa . . .” hàng ngàn cánh tay vui vẫy gọi nhau cùng chung vui những trò chơi tập thể, cười hả hê qua những mẩu chuyện vui, những câu nói dí dỏm của các Linh hoạt viên.
9 giờ 15, Đúc Giám mục Phêrô Trần Đình Tứ, Lm Nguyễn Công Danh, Chủ tịch, Lm Phan Khắc Từ, Phó chủ tịch UBĐKCG/TP Hồ Chí Minh, Giám đốc cơ sở Thiên Phước, Giám đốc "Quỹ vì trẻ em khuyết tật" và các Lm đồng hành với anh chị em khuyết tật dâng lễ đồng tế mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời, bổn mạng anh chị em khuyết tật Tp Hồ Chí Minh. Có khá đông anh chị em ngoài Công giáo cũng hướng về bàn thánh trong niềm cung kính. Nhiều người lần đầu tiên tham dự Thánh lễ nhưng luôn trang nghiêm, trật tự. Trong bài chia sẻ, Đức Giám mục đã nhắn nhủ mọi người hãy luôn có niềm tin trong cuộc sống, luôn vui tươi, bình an vì có Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria hộ phù chở che. Hãy luôn lạc quan vì bên cạnh vẫn có nhiều người đồng hành, hỗ trợ để mưu ích cho bản thân, gia đình và sống có ích cho xã hội.
Sau Thánh lễ là phần hội nghị khen thưởng và biểu dương đoàn thể thao những người khuyết tật Thành phố. Đến tham dự có ông Nguyễn văn Chí, chủ tịch hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Thành phố, Ông Trần Trung Tính, Phó chủ tịch UBMTTQTP, đại diện Sở Lao động TBXH, Sở Văn Hoá Thể dục Thể hhao, Huyện uỷ, UBND huyện Củ Chi. Ban Thường Trực UBĐKCGTP, Đại diện các Dòng tu, Tu viện, các nhà tài trợ, các huấn luyện viên, vận động viên khuyết tật được khen thưởng, lên đến 300 người. Anh chị em khuyết tật cũng tham gia chương trình văn nghệ đặc sắc.
         Kết thúc, anh chị em hân hoan  ra về với niềm vui hẹn gặp lại trong ngày hội năm sau. Mỗi người được mời một phần cơm trưa và một phần quà 150 ngàn đồng.
Minh Đỗ

Thông tin ủng hộ
1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số tài khoản VNĐ: 00110 0381 4022 - CIF: 481 3569
Số tài khoản USD: 00113 7381 4041 - CIF: 481 3569
Swift Code: BFTVVNVX 001

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank - CN Hai Bà Trưng Hà Nội
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 121000034371

3.  Ngân hàng TMCP Thương Tín -  Sacombank - CN Bình Chánh TP Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 060095268466
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam".

Bạn biết đến Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam qua phương tiện

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay394
  • Tháng hiện tại1,742
  • Tổng lượt truy cập102,686
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây