Quỹ vì trẻ em khuyết tật - Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam chung tay lo cho các cháu bị chất độc da cam điôxin

Đoàn đã trao cho các cháu 170 xuất quà cùng thuốc men bồi bổ nâng cao sức đề kháng trong những ngày đông giá lạnh. Lãnh đạo Làng cảm ơn sự ân cần chu đào của các đơn vị đã quan tâm tới các đối tượng chính sách, đặc biệt cảm ơn Quỹ vì trẻ em khuyết tật vừa mới ra mắt được mấy tháng, không những đã lo cho các em nằm trong danh sách nuôi dưỡng thường xuyên của quỹ mà còn quan tâm tới các cháu, các con ở các trung tâm khác, làng khác.

Được biết Quỹ vì trẻ em khuyết tật vừa ra đời vào dịp đầu tháng 11/2010, nhân Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam  tổ chức Hội nghị thi đua toàn quốc biểu dương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong đồng bào Công giáo lần thứ III (2005-2010), dịp mà cả nước phải chung tay trợ giúp đồng bào miền Trung gặp thiên tai bão lũ nặng nề. Nhưng nếu có dịp chứng kiến sự ra mắt của Quỹ hẳn nhiều người sẽ nhân lên sự xúc động và thấy rằng việc ra đời của Quỹ là sự mong đợi bấy lâu của nhiều người. Dự ra mắc Quỹ, có rất nhiều vị là lãnh đạo Đảng, nhà nước, các linh mục, nam nữ tu sỹ và bà con giáo dân... nhiều người âm thầm bỏ tiền ủng hộ quỹ rất nhiều nhưng làm trong âm thầm, không ghi tên, tuổi, địa chỉ. Tôi là người được Ban tổ chức giới thiệu vào giúp việc, kiểm quỹ; tôi nhạc nhiên thấy được trong Hội nghị không phải là ít, có rất nhiều tấm gương thương các cháu khuyết tật một cách thực lòng như điều tôi vừa kể trên, gửi tặng rất nhiều tiền nhưng không để lại một hàng chữ cho lãnh đạo quỹ nêu danh. Thực đáng quý, đáng trọng!

 

Đôi nét về Làng Hữu Nghị Việt Nam: Làng đánh dấu sự ra đời đến nay gần 13 năm, được thành lập theo nguyện vọng của những người trước đây đã từng có những suy nghĩ  và việc làm sai trái đối với Việt Nam. Có thể nói ngắn gọn, trước đây, họ chính là kẻ thù của cả dân tộc ta, họ bắn giết, tàn sát nhân dân ta bằng bom đạn, hóa chất... đến nay vẫn còn để lại hậu quả nặng nề, bằng chứng là các cựu chiến binh hay con của các cựu chiến binh không riêng gì trong quân đội ta mà kể cả phía đối phương- kẻ ném bom, rải chất độc cũng bị nhiễm chất độc da cam. Sau khi thức tỉnh lương tâm, ân hận và muốn được hợp tác góp phần xoa dịu nỗi đau của những nạn nhân trong chiến tranh, họ đã nghĩ ra cách hàn gắn theo tiếng gọi của những người có lương tri. Điển hình, đồng thời cha đẻ cho sáng kiến này phải kể đến ông George Mizo, một CCB Mỹ tham gia chiến tranh ở Việt Nam. Nói theo ngôn ngữ của người có đạo, ông đã “đấm ngực” ăn năn và sự ăn năn của ông phù hợp với nhân loại tiến bộ. George Mizo còn nổi tiếng với câu “You can make a difference” nghĩa là bạn có thể làm thay đổi được điều gì đó. Và thế là sau 13 năm kết thúc chiến tranh, năm 1998, George Mizo trở lại Việt Nam để hành động, nhưng lần này là hành động của người biết ăn năn. George Mizo biết phối hợp nhịp nhàng với nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Hội Cựu chiến binh Viêt Nam và “Làng Hữu Nghị Việt Nam” được hình thành từ đó. Nay làng trực thuộc Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Làng  nuôi dưỡng, điều dưỡng, chữa trị, phục hồi chức năng cho các CCB và con CCB do bị hậu quả nhiễm chất độc Da cam/Điôxin trong cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam hiện đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Các con CCB nói trên khi về làng còn được giáo dục đặc biệt, giáo dục hoà nhập, hướng nghiệp, dạy nghề, tạo điều kiện để các cháu hoà nhập với cộng đồng.

...

Khi được hỏi về việc cơ duyên nào mà Quỹ lại phối hợp với mấy đơn vị đều là Đoàn thanh niên đến tặng quà cho các cháu ở Làng này, Ông Trần Văn Khánh- Phó Giám đốc Quỹ vì trẻ em khuyết tật bày tỏ: Bên cạnh việc chia sẻ với các cháu thiệt thòi nơi đây còn có ý, giáo dục thế hệ trẻ về sự hy sinh không sao kể xiết của thế hệ cha anh trong bảo vệ độc lập dân tộc mà bằng chứng nhãn tiền còn đang hiện trên thân hình, khuôn mặt của các cháu bị chất độc da cam Dioxin.


Thông tin ủng hộ
1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số tài khoản VNĐ: 00110 0381 4022 - CIF: 481 3569
Số tài khoản USD: 00113 7381 4041 - CIF: 481 3569
Swift Code: BFTVVNVX 001

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank - CN Hai Bà Trưng Hà Nội
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 121000034371

3.  Ngân hàng TMCP Thương Tín -  Sacombank - CN Bình Chánh TP Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 060095268466
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam".

Bạn biết đến Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam qua phương tiện

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay394
  • Tháng hiện tại1,785
  • Tổng lượt truy cập102,729
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây