Thư gửi người khuyết tật

Hằng ngày vật lộn với những đau đớn nơi thể xác, cực nhọc nơi tinh thần với bao khó khăn vất vả trong cuộc sống đời thường, hôm nay các bạn hãy tạm quên đi sự thiệt thòi mất mát để vui sống và để mơ những giấc mơ đẹp nhất. Ngày “Người khuyết tật Việt Nam” không chỉ nhắc nhở xã hội hãy quan tâm hơn nữa đến sự hiện diện của các bạn mà còn là ngày để các bạn quan tâm đến bản thân mình, chia sẻ với nhau những gì mình đã làm được và cũng để chứng minh rằng các bạn có thể làm được những việc phi thường mà ngay cả nhiều người bình thường khác cũng không làm được.
Thật vậy, trong hoàn cảnh rất khó khăn, điều kiện tối thiểu của xã hội dành cho người khuyết tật còn rất hạn chế, thế mà không ít các bạn đã vươn lên, tự khẳng định bản thân mình trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Những bạn đó không chỉ là niềm tự hào của cả xã hội mà còn là một minh chứng sinh động rằng mọi người khuyết tật đều có thể thành công nếu nỗ lực hết mình và có sự giúp đỡ của người thân và xã hội. Tuy nhiên, so với con số hơn 6 triệu người khuyết tật hiện nay thì những bạn thành công đó chỉ là những cá nhân điển hình ít ỏi.
Việt Nam cũng đã dành nhiều sự quan tâm đến người khuyết tật,cũngcó rất nhiều chương trình hỗ trợ của các quỹ quốc tế và trong nước dành cho người khuyết tật nhưng những sự hỗ trợ đó chưa có tính đồng bộ, nhất quán. Đó có thể chỉ là những con cá, những chiếc bánh trong khi điều người khuyết tật cần là chiếc cần câu hay dụng cụ để làm bánh. Người khuyết tật cần được xã hội nhìn nhận sự hiện diện của mình thông qua những vấn đề cụ thể như: Hệ thống giao thông và những nơi công cộng cólối điriêng cho người khuyết tật không?Bao nhiêu người khuyết tật được đi học và bao nhiêu phần trăm người khuyết tật học được ở trình độ đại học? Bao nhiêu người khuyết tật có việc làm ổn định?
Đó cũng chính là những trăn trở của “Quỹ vì trẻ em khuyết tật”. Chúng tôi mong ước cải thiện chất lượng cuộc sống của các bạn bằng cách tạo ra những cầu nối ổn định và lâu dài để hỗ trợ các bạn tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giáo dục và các dịch vụ khác nhằm phát triển tối đa tiềm năng của bản thân để trở thành những người tự lực, hoà nhập được với cộng đồng. Mong rằng với sự chung tay chia sẻ, giúp đỡ của mỗi người, các tổ chức và toàn xã hội, trong tương lai không xa,  tất cả các bạn sẽ có điều kiện đến trường, có thể tự mình đi đến nơi làm việc bằng chính bản thân mình, xã hội sẽ nhìn các bạn một cách bình đẳng như những người bình thường khác.
Một xã hội phát triển khi mà mọi thành phần trong xã hội đều được bình đẳng và có cơ hội thăng tiến như nhau. Cuộc sống của người khuyết tật hôm nay và mai sau ra sao phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm của toàn xã hội và từng người cụ thể trong mỗi chúng ta.
 
QUỸ VÌ TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Thông tin ủng hộ
1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số tài khoản VNĐ: 00110 0381 4022 - CIF: 481 3569
Số tài khoản USD: 00113 7381 4041 - CIF: 481 3569
Swift Code: BFTVVNVX 001

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank - CN Hai Bà Trưng Hà Nội
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 121000034371

3.  Ngân hàng TMCP Thương Tín -  Sacombank - CN Bình Chánh TP Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 060095268466
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam".

Bạn biết đến Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam qua phương tiện

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay307
  • Tháng hiện tại1,843
  • Tổng lượt truy cập102,787
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây