Cảnh đời bất hạnh của em Lê Văn Định

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, em Lê Văn Định, ở thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh không may bị di tật bẩm sinh khiến em không có được cuộc sống bình thường như bao người khác, phải hoàn toàn nhờ vào sự chăm sóc của người mẹ già yếu. Cách đây 3 năm, mẹ em Lê Văn Định lại qua đời, để lại em mồ côi, bất hạnh giữa cuộc đời.
hinh en d
Mẹ em Định ra đi để lại em một mình trong căn nhà nhỏ trống vắng.
Căn nhà nhỏ này từng là nơi 2 mẹ con Lê Văn Định sống nương tựa cùng nhau. Mồ côi cha từ bé, em Định  không may bị dị tật bẩm sinh, đôi chân và đôi tay co quắp khiến mọi sinh hoạt của Định trở nên khó khăn. Nhưng bất hạnh chưa dừng lại ở đó, cách đây 3 năm, mẹ Định qua đời để lại em côi cút trong căn nhà trống vắng. Xót xa trước cảnh ngộ của Định,  mợ ruột là chị Vũ Thị Mỹ Lài, cùng trú tại thôn Xuân Phú, xã Tam Thái mang em về cưu mang chăm sóc, giúp em qua những ngày khó khăn. Chị Vũ Thị Mỹ Lài – Thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh cho biết:: Chăm sóc cháu thì rất khó khăn, nhất là trong mùa mưa lũ. 3, 4 bức mền, bức chiếu cũng không đủ, giặt giũ không khô kịp. Tôi rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng, của các nhà hảo tâm để có điều kiện chăm sóc cháu tốt hơn.
 

Chị Lài - mợ ruột của em Định đưa về nhà cưu mang chăm sóc em.
 
Gia đình chị Lài thuộc diện hộ cận nghèo, hai vợ chồng sống dựa vào ruộng đồng để trang trải cuộc sống và nuôi 2 con ăn học. Nhưng với tấm lòng thương yêu ruột thịt, chị bỏ luôn việc đồng áng để tập trung chăm sóc Định, giúp em từ bữa ăn, giấc ngủ đến mọi sinh hoạt hằng ngày. Chị cho biết, cách đây không lâu, Định mắc chứng suy thận mãn tính giai đoạn 2, gia đình phải chạy vạy khắp nơi để có đủ tiền chạy chữa cho Định. Đến nay, Định đã phần nào hồi phục nhưng sức khỏe của em vẫn chưa đảm bảo.
Chị Trần Thị Hoa – Trưởng ban dân thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam cho biết thêm: Trong thời gian qua địa phương cũng tận tình chia sẻ, vận động các nguồn hỗ trợ từ các cấp. Bên cạnh đó Chi hội phụ nữ thôn cũng thực hiện mô hình Nuôi theo đất, hằng tháng hỗ trợ cho em Định, nhưng việc hỗ trợ của địa phương và bà con cũng chưa đảm bảo mức sống của em Định hiện nay.
Em Lê Văn Định rất cần sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng để có điều kiện chạy chữa bệnh tật và phần nào vơi đi những khó khăn cuộc sống, giúp em có cơ hội hòa nhập với xã hội.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Vũ Thị Mỹ Lài - Thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, Phú Ninh, Quảng Nam, ĐT: 01653. 903. 933 hoặc Địa chỉ từ thiện Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam, ĐT: 05103.852.692.
 
Trích nguồn: Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam

Thông tin ủng hộ
1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
Số tài khoản VNĐ: 00110 0381 4022 - CIF: 481 3569
Số tài khoản USD: 00113 7381 4041 - CIF: 481 3569
Swift Code: BFTVVNVX 001

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank - CN Hai Bà Trưng Hà Nội
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 121000034371

3.  Ngân hàng TMCP Thương Tín -  Sacombank - CN Bình Chánh TP Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
Số tài khoản: 060095268466
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam".

Bạn biết đến Quỹ Vì Trẻ Em Khuyết Tật Việt Nam qua phương tiện

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay359
  • Tháng hiện tại1,895
  • Tổng lượt truy cập102,839
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây