Cậu học trò nhỏ khuyết tật vận động trên mảnh đất với định danh "Sầu riêng Cư M'gar"

Huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk là tên theo tiếng Êđê là cách gọi của bà con với ngọn núi lửa đã tắt từ lâu. Đây là ngọn núi nằm tại trung tâm huyện, là vùng đất đỏ trù phú được biết tới với địa danh vùng trồng tiêu chuẩn của cây sầu riêng đem lại kinh tế cao cho bà con nông dân.
 
Một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Trong bầu không khí tràn đầy niềm hân hoan và phấn khởi, sáng ngày 31/6/2024 trường TH&THCS Đinh Núp đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023-2024.Hòa chung trong không khí lễ tổng kết của nhà trường, cậu bé Y Riven Niê học sinh lớp 1B trường TH&THCS Đinh Núp cùng các bạn lắng nghe thầy Hoàng Nghĩa Quang – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học, cùng nhau điểm lại những thành quả mà Thầy và Trò đã gặt hái được trong năm học vừa qua. Em cùng các bạn đã đạt thành tích cao trong năm qua được thầy Lê Văn Minh – Phó hiệu trưởng nhà trường quyết định khen thưởng và dành những phần quà cho một năm học nhiều thử thách.
 
Em học sinh Y Riven Niê, khi sinh ra em đã bị chẩn đoán khuyết tật vận động, tuy hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, bố mẹ đều làm nông, nhưng với tinh thần ham học hỏi nên kết quả học tập cuối năm của em xứng đáng với nỗ lực như môn toán 9 điểm, tiếng việt: 8 điểm. Chúng ta cùng tới gặp mặt và cổ vũ cho cậu bé tuy nhỏ nhưng có võ này ở buôn Ea Kiêng, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk này nhé.
 
cau hoc tro nho khuyet tat van dong tren manh dat vơi dinh danh sau rieng cu m'gar
 
Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam mong muốn trong ngày khai giảng năm học 2024-2025, Quỹ sẽ gửi tới em một phần kinh phí để em mua bút, sách vở, trên những trang giấy trắng mong em viết giới thiệu với bạn bè cả nước về vùng đất giàu đẹp đã được định danh cho quê hương em.
 
Tổng hợp và đưa tin, Văn phòng đại diện Quỹ tại T.p HCM, tháng 6/2024