Chung tay nâng bước trẻ khuyết tật vùng cao đến trường

Trương Thị Phượng, một cô bé 13 tuổi người dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên tại xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Cuộc sống của Phượng vốn đã khó khăn bởi gia đình thuộc diện hộ nghèo, nhưng số phận lại thử thách em với thể trạng khuyết tật vận động.

Dù cơ thể không trọn vẹn, nhưng tâm hồn của Phượng lại đầy nghị lực phi thường. Đó là động lực để Phượng vẫn luôn nỗ lực hết mình trong học tập suốt 7 năm qua dưới mái trường PTDTBT THCS Quảng Lâm. Bốn năm liền, Phượng đều đạt danh hiệu học sinh Khá, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Câu chuyện của Phượng là minh chứng cho nghị lực phi thường của tuổi trẻ. Nhưng, cuộc sống của Phượng và hàng ngàn em nhỏ khuyết tật vùng cao khác vẫn còn nhiều khó khăn. Con đường đến trường của các em không chỉ gập ghềnh bởi địa hình, mà còn bởi những thiệt thòi về cơ hội và điều kiện học tập.
Với Phượng, con đường đến trường năm học tới của em sẽ vững vàng hơn với phần quà nhỏ đến từ Chương trình "Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường". Chương trình được phát động nhằm hỗ trợ 1000 em nhỏ khuyết tật thuộc diện hộ nghèo/cận nghèo, trong độ tuổi đi học tại 10 tỉnh vùng cao. Mỗi em sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng để đóng học phí, mua trang thiết bị học tập và trang trải sinh hoạt phí trong năm học 2024 - 2025.
 
Ngay bây giờ, bạn cũng có thể chung tay giúp các em bằng hai cách:
(1) Nhắn tin với cú pháp TEKT gửi tới 1407
Mỗi tin nhắn thành công quý vị đã đóng góp 20.000 đồng giúp đỡ trẻ khuyết tật có cơ hội đến trường. Chương trình nhắn tin được thực hiện từ 00h ngày 25/05/2024 đến 24h ngày 23/07/2024.
(2) Chuyển khoản tới tài khoản của Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
🌈 Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank)
- Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
- Số tài khoản: 0312
- Chủ tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
- Nội dung Chuyển khoản: TEKT
——————
🌿 Với mỗi 20.000đ ủng hộ cho Quỹ Trẻ em Khuyết tật Việt Nam, bạn sẽ cùng chúng tôi hiện thực hóa ước mơ đến trường của 1000 trẻ em khuyết tật trong độ tuổi đi học có hoàn cảnh khó khăn, có khả năng và mong muốn được đi học trên địa bàn 10 tỉnh biên giới vùng cao Việt Nam.