Góc cảnh giác

GÓC CẢNH GIÁC
Kính gửi: Quý Nhà hảo tâm của Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
 
Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam (gọi tắt là “Quỹ”) trân trọng cám ơn sự sự tin tưởng đồng hành của Quý Nhà hảo tâm với các hoạt động thiện nguyện của Quỹ trong thời gian vừa qua.
 
Tại Hà Nội vào dịp cuối tháng 5/2024, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường” tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao. Nhằm vận động nguồn lực từ các cơ quan, tổ chức và nhân dân cả nước cùng chung tay ủng hộ, gây quỹ tặng 1000 phần quà cho trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, có khả năng và mong muốn đi học thuộc 10 tỉnh biên giới vùng cao: Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Quảng Ninh, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông hiện thực hóa ước mơ được đi học trong năm học mới 2024 – 2025. Chương trình được lan tỏa tới cộng đồng, tạo dấu ấn khi nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân nên chỉ trong vòng chưa đầy 01 tháng phát động, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ qua các số tài khoản của Quỹ với số tiền lên tới gần 500tr đồng. (thông tin cập nhật https://vitreemkhuyettat.org/du-an/tiep-suc-tre-khuyet-tat-den-truong-1.html).
 
Tuy nhiên, bên cạnh đó một số cá nhân đang lợi dụng sự tín nhiệm của cộng đồng với các hoạt động thiện nguyện của Quỹ mà tự đứng ra kêu gọi và tự mạo nhận là đã chuyển tiền vào tài khoản của Quỹ. Ngày 17/6/2024, Quỹ nhận được phản hồi từ bạn Vũ Tiến Sơn, có trao đổi thông tin với Quỹ, theo đó bạn cùng một nhóm bạn gom chung tiền ủng hộ, để 01 bạn đứng ra nhận tiền rồi gửi vào số tài khoản của Quỹ, nhưng qua kiểm tra sao kê ngân hàng, Quỹ khẳng định không nhận được số tiền như bạn trao đổi.
 
góc cảnh báo
 
Sau khi được nghe phản hồi của Quỹ, đồng thời được đại diện của Quỹ giới thiệu về các hoạt động cũng như việc công khai minh bạch các sao kê từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm chuyển về Quỹ, bạn đã chủ động chuyển tiền vào tài khoản của Quỹ để nhờ Quỹ chuyển tới các bé theo chương trình Quỹ đang thực hiện.
 
góc cảnh báo
 
Qua đây, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam trân trọng mọi đóng góp, ủng hộ dưới mọi hình thức vật chất, tinh thần, trang thiết bị và các hành động đồng hành, lan tỏa dù nhỏ bé đều góp phần bù đắp những thiếu thốn, thiệt thòi, giúp chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em khuyết tật, nghèo khó, mồ côi. Đồng thời, để tránh bị lợi dụng tín nhiệm ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh của Quỹ, các tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình bớt chút thời gian tìm hiểu về Quỹ, hoặc có thể theo dõi danh sách ủng hộ tại tài khoản trên trang web chính thức của Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam hoặc ủng hộ qua hệ thống tài khoản tiếp nhận gồm:
 
👉 Nhắn tin qua số điện thoại với cú pháp TEKT gửi tới 1407
Mỗi tin nhắn thành công quý vị đã đóng góp 20.000 đồng giúp đỡ trẻ khuyết tật có cơ hội đến trường. Chương trình nhắn tin được thực hiện từ 00h ngày 25/05/2024 đến 24h ngày 23/07/2024.
👉 Chuyển khoản tới tài khoản của Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam- Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
- Số tài khoản: 0312
- Chủ tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
- Nội dung Chuyển khoản: TEKT
 
Quỹ cam kết toàn bộ kinh phí, hiện vật vận động được từ chương trình sẽ được công khai minh bạch và được Ban tổ chức trao tặng kịp thời, đúng đối tượng và địa bàn trước thềm năm học mới 2024 – 2025
 
Cùng chung tay tạo nên một xã hội hòa nhập và nhân văn, nơi mọi trẻ em đều có cơ hội phát triển và tỏa sáng.
 
Trân trọng thông tin tới Quý Nhà hảo tâm được biết, mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý nhà hảo tâm trong thời gian tới.