Hoạt động của quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam hướng tới kỷ niêm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/04/2024

Ngày 18/4 hàng năm là Ngày người khuyết tật Việt Nam, để hướng tới tri ân các tổ chức cá nhân đang chung tay giúp đỡ người khuyết tật nói chung và các tổ chức, cá nhân đã quan tâm và đang giúp đỡ trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, Quỹ đã có một số hoạt động thiết thực như tài trợ số tiền 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng) để xây dựng cơ sở vật chất (chăn bông, quạt nước, máy làm bánh, máy làm nhang) cho trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm Tịnh Trúc Gia – Huế.

Tịnh Trúc Gia là một trung tâm đào tạo nghề và là nơi sinh sống của các thanh thiếu niên và người lớn có nhu cầu đặc biệt do Hiệp hội Eurasia đã thành lập vào năm 2009. Tịnh Trúc Gia đề cao giá trị nhân văn, với sứ mệnh mang đến một môi trường nuôi dưỡng hạnh phúc cho các đối tượng yếu thế. Cộng đồng còn là hiện thân của một lối sống sinh thái, và là nơi thực hành nông nghiệp Biodynamic. Tịnh Trúc Gia cũng mang đến các khoá đào tạo về giáo dục đặc biệt, xã hội trị liệu và nông nghiệp Biodynamic. Trọng tâm sứ mệnh của cộng đồng là khuyến khích sự phát triển và hòa nhập xã hội cho người lớn và thanh thiếu niên có khó khăn về trí tuệ.

Sau đây là một số hình ảnh trao tặng được ghi lại trong hoạt động tại Mái ấm dịp đầu tháng 4/2024.

Ông Lê Thành, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Vì trẻ em khuyết tật, bà Trần Thị Huyền Trang – Thành viên Hội đồng quản lý Quỹ cùng thầy Hà Vĩnh Thọ - người đã thành lập ra Mái ấm Tịnh Trúc Gia dành cho trẻ khuyết tật.

Một số hình ảnh sinh hoạt tại Mái Ấm Tịnh Trúc Gia – Huế.