Khi nghị lực tỏa sáng ở Tiểu học Y Jút

Mặt trời len lỏi qua khung cửa sổ, chiếu những tia nắng ấm áp vào căn phòng học 25m2. Hồ Gia Hân, cô bé lớp 5B trường Tiểu học Y Jút, tỉnh Đăk Lăk, đang ngồi chăm chú vào bài học. Hai bàn tay nhỏ nhắn, hơi run run, cầm chặt chiếc bút chì, cố gắng ghi chép từng nét chữ.
 
Hân bị khuyết tật vận động và trí tuệ. Gia đình Hân thuộc diện khó khăn, bố mẹ đều làm nông, cuộc sống bấp bênh. Chính vì thế, việc học hành của Hân chưa bao giờ là dễ dàng.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ khuyết tật vận động thường có xu hướng gặp khó khăn trong việc hòa nhập và tương tác xã hội. Nhưng Hân không giống vậy, trong mắt thầy cô bạn bè Hân luôn mang ý chí vươn lên. Cùng với sự giúp sức của mọi người, em luôn nỗ lực hết mình trong học tập. Kết quả học tập của Hân trong năm học 2023-2024 là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nỗ lực phi thường ấy. Em đạt được những điểm số đáng nể: 7 điểm Toán, 8 điểm Tiếng Việt, 8 điểm Khoa học, 9 điểm Lịch sử & Địa lý và hoàn thành tốt các môn học khác.
 
Hân là một trong số hàng ngàn trường hợp trẻ khuyết tật vùng cao đang phải đối mặt với những khó khăn chồng chất, mà con đường đến trường là một trong những thử thách lớn nhất. Thiệt thòi về cơ hội và điều kiện học tập. Học phí, trang thiết bị học tập, sinh hoạt phí… đều là những gánh nặng đè nặng lên vai những gia đình nghèo khó.
 
Mùa hè này, chương trình "Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường" mang đến cho Hân và hàng ngàn em nhỏ khác ánh sáng hi vọng. Chương trình được phát động nhằm hỗ trợ 1000 em nhỏ khuyết tật thuộc diện hộ nghèo/cận nghèo, trong độ tuổi đi học tại 10 tỉnh vùng cao. Mỗi em sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng để đóng học phí, mua trang thiết bị học tập và trang trải sinh hoạt phí trong năm học 2024 - 2025.
 
Mong rằng, những phần quà nhỏ bé sẽ là động lực giúp Hân và các em nhỏ khuyết tật vùng cao khác vững bước trên con đường đến trường, để giấc mơ học hành của các em không bị gián đoạn.
 
Ngay bây giờ, bạn cũng có thể chung tay giúp các em bằng hai cách:
(1) Nhắn tin với cú pháp TEKT gửi tới 1407
Mỗi tin nhắn thành công quý vị đã đóng góp 20.000 đồng giúp đỡ trẻ khuyết tật có cơ hội đến trường. Chương trình nhắn tin được thực hiện từ 00h ngày 25/05/2024 đến 24h ngày 23/07/2024.
(2) Chuyển khoản tới tài khoản của Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
🌈 Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank)
- Tên tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật
- Số tài khoản: 0312
- Chủ tài khoản: Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam
- Nội dung Chuyển khoản: TEKT
——————
🌿 Với mỗi 20.000đ ủng hộ cho Quỹ Trẻ em Khuyết tật Việt Nam, bạn sẽ cùng chúng tôi hiện thực hóa ước mơ đến trường của 1000 trẻ em khuyết tật trong độ tuổi đi học có hoàn cảnh khó khăn, có khả năng và mong muốn được đi học trên địa bàn 10 tỉnh biên giới vùng cao Việt Nam.