Phát động nhắn tin ủng hộ “Tiếp sức trẻ khuyết tật tới trường” năm 2024

Sáng ngày 31/05/2025, tại Hà Nội, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cứu trợ trẻ tàn tật Việt Nam và Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia (1400) tổ chức chương trình phát động nhắn tin ủng hộ “Tiếp sức trẻ khuyết tật tới trường năm 2024”, với cú pháp TEKT gửi 1407 (20.000đồng/01 tin nhắn).
 
 
Tham dự Lễ phát động có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao, đại diện Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF tại Việt Nam, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, lãnh đạo Cổng 1400, cùng đông đảo giáo viên, các bạn học sinh tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu và các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông tới dự.
Đặc biệt, Đại sứ của chương trình Hoa Hậu Ngọc Hân đăng quang năm 2010 cũng có mặt để truyền cảm hứng cho các em khuyết tật và đồng hành cùng chương trình trong các hoạt động.
 
Hoa hậu Ngọc Hân - Đại sứ chương trình cùng các em trường PTCS Nguyễn ĐÌnh Chiểu.
 
Phát biểu khai mạc chương trình, bà Dương Thị Bích Diệp, Chủ tịch Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam cho biết, thế giới đã có Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật, khu vực châu Á - Thái Bình Dương có Chiến lược Incheon về thực hiện quyền của người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2023 và Việt Nam đã có Luật người khuyết tật từ năm 2010. Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực trong nhiều năm qua của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội trong việc hỗ trợ trẻ khuyết tật, thì các em vẫn luôn là những đứa trẻ thiệt thòi nhất, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp cận giáo dục, các em phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong cuộc sống hàng ngày và nhiều hình thức phân biệt đối xử, dẫn đến nguy cơ bị tách biệt khỏi xã hội và trường học. Vì vậy, việc bảo đảm tất cả trẻ em khuyết tật được tiếp cận giáo dục và hòa nhập xã hội là một trong những mục tiêu không thể thiếu khi hướng tới sự phát triển bền vững. Đó là quyền các em đương nhiên được hưởng chứ không phải là điều chúng ta cho tặng các em.
Bà Dương Thị Bích Diệp - Chủ tịch Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 
Giao lưu cùng em Vũ Minh Tú, học sinh khiếm thị lớp 8 trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), cũng là sinh viên năm 2 chuyên ngành Sáo trúc – Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Minh Tú bày tỏ “Em cảm thấy mình may mắn hơn các bạn vì vẫn được đến trường, nên chỉ mong sao mọi trẻ khuyết tật đều được đi học, có bạn bè, thầy cô”.
 
Em Vũ Minh Tú cùng các bạn biểu diễn giao lưu văn nghệ
 
Tại buổi lễ, có sự góp mặt của anh Phạm Văn Thành – Giám đốc VTC Game, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Anh Thành không may bị mất một chân do tai nạn từ nhỏ, nhưng với sự nỗ lực và ý chí không ngừng đã giúp anh có được thành công trong cuộc sống. Với nhiệt huyết cháy bỏng, hiện nay anh là người truyền cảm hứng, mang lại năng lượng tích cực cho nhiều các bạn trẻ không may mắn như mình. Chia sẻ tại buổi lễ, anh Thành mong muốn sẽ có cơ hội hỗ trợ các em nhỏ không may bị khuyết tật có cơ hội phát triển bản thân bằng cách kết nối tri thức, ứng dụng công nghệ thông tin...
 
Anh Phạm Văn Thành - Giám đốc VTC Game chia sẻ, truyền động lực tới các em khuyết tật
 
Tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức cùng toàn thể đại biểu tham dự đã cùng hưởng ứng nhắn tin ủng hộ chương trình, nhằm tiếp sức cho trẻ em khuyết tật có thêm cơ hội đến trường, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Chương trình nhắn tin với cú pháp TEKT gửi 1407 (20.000đ/01 sms) hoặc quét mã VietQR qua website https://1400.vn/vitreemkhuyettat hoặc thông tin dự án tại website https://vitreemkhuyettat.org/du-an/tiep-suc-tre-khuyet-tat-den-truong-1.html. Thông tin ủng hộ sẽ ngay lập tức được hiển thị minh bạch trên sao kê tại website chương trình, thời gian từ ngày 25/5/2024 đến ngày 23/7/2024.
 
Các đại biểu tham dự cùng hưởng ứng nhắn tin ủng hộ chương trình
 
Đây là lần đầu tiên Cổng 1400 triển khai chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật tới trường” do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam chủ trì triển khai, Ban tổ chức chương trình mong muốn đông đảo nhân dân trên cả nước hãy chung tay ủng hộ để năm học 2024-2025 có nhiều trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được tới trường.
Nguồn: 1400.vn